Tập huấn PCCC

Thứ hai - 08/01/2024 09:46
Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt là trường mầm non, các em nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có cháy xảy ra. Do vậy, việc tổ chức công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết.
Công tác phòng cháy chữa cháy trong nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà trường. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.
Có thể nói trong bối cảnh đất nước không ngừng xây dựng và phát triển thì công tác PCCC càng chiếm một vai trò quan trọng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng, đều, rộng khắp ở các địa phương. Để tăng cường hiệu lực quản lí của nhà nước đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài snar của Nhà nước, của tổ chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Hiện nay các trường học đã được đầu tư cơ sở vật chất mới hoặc được cải tạo quy mô, các trang thiết bị và tiện nghi học tập, sinh hoạt tương đối đầy đủ, hoàn thiện. Các trường học được chia thành nhiều khu riêng biệt như: khu học tập, khu vực chế biến thức ăn, khu vực để xe….
          Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt là trường mầm non, các em nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có cháy xảy ra. Do vậy, việc tổ chức công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết.
Nhận thấy được sự cần thiết, chiều ngày 05/01/2024 , đội cảnh sát QLHC về TTXH, công an huyện Điện Biên Đông đã tổ chức hội nghị tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cơ sở cho các đơn vị nhà trường trên địa bàn xã Mường Luân. Công tác  phòng cháy chữa cháy cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên đã tập huấn những kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; nguyên nhân gây ra cháy nổ; các vụ cháy, nổ trong thời gian gần đây; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay. Thông qua tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về phòng cháy chữa cháy cho cho cán bộ, giáo viên và nhân viên, từ đó phát huy tính chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy, tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ khi xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trong nhà trường.
Sau buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Pá Vạt đã được nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy, đồng thời có ý thức trách nhiệm đối với công tác phòng cháy chữa cháy tại gia đình, cơ quan đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC và cứu nạn cứu hộ qua đó chủ động khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Qua đó, nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng cháy chữa cháy theo quy định; có đầy đủ hệ thống hồ sơ về phòng cháy chữa cháy theo yêu cầu, hệ thống điện trong nhà trường đảm bảo an toàn.
Trường mầm non Pá Vạt đã đảm bảo đúng quy cách về tiêu chuẩn thiết kế và các quy định về vệ sinh trường học:
– Việc bố trí công trình xây dựng đã đảm bảo 3 tiêu chí:
+ Độc lập giữa nhóm trẻ, lớp mẫu giáo với khối phục vụ.
+ Đảm bảo an toàn và yêu cầu giáo dục phù hợp với từng độ tuổi.
+ Đảm bảo lối thoát hiểm khi có sự cố, hệ thống phòng cháy chữa cháyan toàn theo quy định.
=> Trường mầm non Pá Vạt đã tuân thủ các quy định của pháp luật về hệ thống phòng cháy chữa cháy, đồng thời phải được thẩm duyệt trước khi đưa vào sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay81
  • Tháng hiện tại5,035
  • Tổng lượt truy cập191,276
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính