Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học lần 01 năm học 2023-2024

Thứ hai - 09/10/2023 11:49
Nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ của cấp học mầm non giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giải quyết những vấn đề vướng mắt trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Ngày 06/10/2023 lãnh đạo, cán bộ chuyên môn mầm non phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông đã xây dựng và tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học lần 01 năm học 2023-2024 tại đơn vị trường mầm non Phình Giàng huyện Điện Biên Đông.

Về dự buổi sih hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm học 2023- 2024 có đồng chí Nguyễn Thị Hường- Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông, đồng chí Mai Thu Huyền- cán bộ chuyên môn cấp học mầm non cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên đại diện cho 19 đơn vị trường mầm non trong toàn huyện về tham dự 02 hoạt động cụ thể như sau:
               Hoạt động 1: Lĩnh vực phát triển nhận thức -Toán xác định vị trí- đối tượng lớp MG nghép 3-4-5 tuổi. Đơn vị thực hiện: trường MN Pú Hồng.
          Hoạt động 2: Lĩnh vực phát triển tình cảm kỹ năng xã hội - Hành vi và quy tắc ứng xử trong xã hội (tự lựa chọn nội dung) - đối tượng lớp MG đơn. Đơn vị thực hiện: Trường MN Phình Giàng.
          Trong buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên được nghe tổ sinh hoạt chuyên môn trình bày: về các bước trong dạy học như chuẩn bị và thiết kế bài học minh họa như trên lớp; thực hiện bài học minh họa và tiến hành dự giờ, quan sát diễn biến quá trình học tập của trẻ; cùng tham gia thảo luận; từ đó rút ra kinh nghiệm và vận dụng vào các bài giảng sau. Đặc biệt, chú ý đến khả năng lĩnh hội, quan sát hành vi học tập của học sinh trong giờ học, từ đó phát hiện những khó khăn mà các em gặp phải để có cách tháo gỡ kịp thời.
          Kết thúc 02 hoạt động đồng chí Nguyễn Thị Hường- Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông và đồng chí Mai Thu Huyền- cán bộ chuyên môn cấp học mầm non cùng các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên đại diện các trường mầm non trong toàn huyện tiến hành rút kinh nghiệm tiết dạy, trao đổi, thảo luận phương pháp, thống nhất hình thức tổ chức hoạt động giáo dục.
          Giải đáp những khó khăn vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục. Thống nhất nội dung sinh hoạt chuyên môn.
          Hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học do lãnh đạo phòng giáo dục, cán bộ chuyên môn mầm non huyện Điện Biên Đông được tổ chức tại cở sở các đơn vị trường mầm non vô cùng thiết thực và bổ ích. Thông qua sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học, nhằm giúp cho giáo viên mầm non nắm được cách thức tiến hành, phân tích nguyên nhân, kết quả sau tiết dạy. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, tiết dạy không mắc phải những sai lầm, hạn chế. Giúp cho giáo viên chủ động điều chỉnh phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng trẻ.