Giáo viên mầm non - Những người ươm mầm xanh tương lai

Chủ nhật - 30/05/2021 22:06
   Trong các nghề, nghề giáo viên mầm non còn nhiều những chăn trở, có những học sinh có hoàn cảnh éo le, mùa đông rét buốt không có áo ấm mặc nhưng thật buồn bên cạnh đó còn có những dư luận xã hội nói chung và phụ huynh nói riêng thường đòi hỏi ở người giáo viên - các cô giáo mầm non nhiều tố chất khắt khe bởi chính những lời ăn tiếng nói, hành động của cô sẽ góp phần hình thành nên tính cách trẻ sau này.

 
          Có thể nói không gì hạnh phúc bằng khi người cô giáo, thầy giáo, được xã hội tôn vinh, được mọi người gọi cái tên thật là trìu mến đầy kính trọng "Thầy giáo, cô giáo mầm non..." luôn xây dựng những hành vi vốn chỉ có và chỉ có ở nghề dạy học. Đó là sự tận tâm sự hy sinh dành tất cả thời gian và trí tuệ  "Tất cả vì học sinh". Vì lẽ đó chỉ những ai có tâm mới bước chân vào ngành Sư Phạm, ấp ủ trong mình một ước mơ trở thành cô giáo, được dìu dắt, dạy dỗ các em và cái tâm ấy phải rộng mở hơn, to lớn hơn và dạt dào cảm xúc hơn với những ai chọn ngành Mầm Non để mai này thành một cô giáo Mầm Non – Một công việc không phải giản đơn như mọi người thường hay nghĩ.
          Khi nghĩ về “Cô giáo Mầm Non” người ta hay hình dung ra những hình ảnh như cô ngồi kể chuyện cho các cháu nghe, hát múa, vui chơi cùng các cháu… Nhưng không phải như vậy đâu các bạn ạ, ngoài những công việc đó còn phải chăm sóc ăn, uống, dọn dẹp, giặt khăn, vệ sinh lớp học .... và còn những công việc không thể không làm như sổ sách, giáo án lại phải chịu bao nhiêu áp lực từ việc dự giờ, kiểm tra đột xuất, làm đồ dùng đồ chơi dạy học, đồ chơi tự tạo,  đến áp lực từ phía phụ huynh 100% là người dân tộc sự hiểu biết về tầm quan trọng của cấp học Mầm Non còn nhiều hạn chế.
          Trong bối hoàn cảnh ấy là một người giáo viên mầm non không chỉ đơn thuần cần cái tâm để yêu thương trẻ, mà cũng phải có một nghị lực vững vàng lắm mới có thể vượt qua. Chính vì vậy là cô giáo Mầm Non đã và đang phải hóa thân giống như một người diễn viên chuyên nghiệp. Diễn nhiều vai khác nhau vừa là mẹ, vừa là cô, cũng có thể là một nghệ sĩ, hoặc là bác sĩ trong lớp học mà vai nào cũng đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối. Sau bao nhiêu năm thực hiện cuộc vận động 2 không với 4 nội dung các cô giáo mầm non đã  tâm huyết nhất với sự nghiệp giáo dục mầm non. Các cô giáo mầm non đã từng ngày và từng giờ thầm lặng bên trang giáo án mầm non và cũng không ngừng học hỏi thêm những kinh nghiệm của các đồng nghiệp. Và lồng ghép các ứng dụng công nghệ thông tin để từ đó các cô giáo mầm non tìm ra con đường ngắn nhất dễ hiểu nhất, khoa học sáng tạo nhất để cho bài giảng giáo án tạo cho học sinh một sự say mê, tích cực, biết tìm tòi để chiếm lĩnh kiến thức.
          Trong các nghề, nghề giáo viên mầm non còn nhiều những chăn trở, có những học sinh có hoàn cảnh éo le, mùa đông rét buốt không có áo ấm mặc nhưng thật buồn bên cạnh đó còn có những dư luận xã hội nói chung và phụ huynh nói riêng thường đòi hỏi ở người giáo viên - các cô giáo mầm non nhiều tố chất khắt khe bởi chính những lời ăn tiếng nói, hành động của cô sẽ góp phần hình thành nên tính cách trẻ sau này.
          Người ta không phủ định điều đó, nhưng đặt trong hoàn cảnh một giáo viên đảm trách đến mấy chục cháu, mà ở lứa tuổi đang chập chững khẳng định mình, mỗi em mỗi tính cách khác nhau. Để dung hòa được những tính cách đó đòi hỏi người giáo viên mầm non phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết với nghề. Các cô giáo mầm non rất muốn nhiều người hãy hiểu và hãy cùng chia sẻ khó khăn với các cô giáo mầm non, các cô giáo mầm non rất mong tìm được nhiều sự sẻ chia để giúp cho giáo viên Mầm Non giữ được niềm tin yêu để tiếp tục đi trên con đường mình đã chọn, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh, có được thời gian chăm sóc trẻ như những đứa con của mình bởi các cô giáo mầm non tình nguyện gắn bó cuộc đời mình với hình ảnh ông lái đò cặm cụi bên sông, nghề mà được xã hội tôn vinh "Người giáo viên nhân dân, người kỹ sư tâm hồn".
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay263
  • Tháng hiện tại5,217
  • Tổng lượt truy cập191,458
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính