CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON PÁ VẠT HƯỚNG ĐẾN LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Thứ ba - 07/05/2024 13:35
Chiến dịch Điện Biên Phủ (07.5.1954 - 07.5.2024) là chiến thắng vĩ đại đã ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX. Đây là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử... Ý nghĩa, tầm vóc, những bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử; là chiến thắng của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng ta, độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội; của đường lối kháng chiến trường kỳ, toàn dân, toàn diện, biết đánh và biết thắng, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, dựa vào sức mình là chính, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại.
         Chúng ta mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn của các cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã đóng góp to lớn cho cuộc kháng chiến trường kỳ vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
            Tham dự buổi Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai... Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.
        Hòa chung với không khí vui tươi phấn khởi của cả nước  chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Sáng ngày 07/5/2024 cô và trò trường Mầm non Pá Vạt cùng xem trực tiếp Lễ kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ ( 07/5/1954), thông qua Lễ kỷ niệm nhằm giáo dục trẻ về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ và giáo dục trẻ tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc.
            Hoạt động vô cùng ý nghĩa này là dịp để tăng cường giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; về vai trò, tầm quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ với sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại. Khơi dậy trong các em niềm tự hào dân tộc, sự trân trọng hòa bình với lòng biết ơn sâu sắc. Qua đó, giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho đất nước, xứng đáng là những “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"