HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO 5-6 TUỔI PÁ VẠT

Thứ năm - 09/05/2024 13:38
hực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 về việc thăm quan trường Tiểu học của Trường mầm non Pá Vạt. Sáng ngày 08 tháng 05 năm 2024 các bé lớp mẫu giáo lớn Pá Vạt tổ chức cho các cháu học sinh 5 tuổi tham quan trải nghiệm tại Trường tiểu học.

 
Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 về việc thăm quan trường Tiểu học của Trường mầm non Pá Vạt. Sáng ngày 08 tháng 05 năm 2024 các bé lớp mẫu giáo lớn Pá Vạt tổ chức cho các cháu học sinh 5 tuổi tham quan trải nghiệm tại Trường tiểu học.
 Hoạt động thăm quan, trải nghiệm tại Trường Tiểu học là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Pá Vạt, nhằm tạo cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường Tiểu học; Biết tên cô Hiệu trưởng, các thầy, cô trong Ban giám hiệu cùng một số cô giáo lớp 1, biết tên một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động học tập vui chơi… của học sinh trường Tiểu học, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.
Với sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp đồng bộ của trường Tiểu học và trường Mầm non, sự nhiệt tình chào đón của Ban Giám Hiệu nhà trường,các thầy cô, các anh chị trường tiểu học Pá Vạt đã đón các em rất long trọng và trang nghiêm, đã tạo cho các bé có một buổi tham quan trải nghiệm đầy bổ ích, an toàn và hiệu quả.
      Đúng 07h00 phút ngày 08/5/2024 các cô và 24 các bé lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi của điểm trường Pá Vạt đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, hành trình đến với ngôi trường thứ 2. Đến với trường Tiểu học Pá Vạt các bé đã biết được một số hoạt động diễn ra ở Trường Tiểu học, được vào trong lớp học của các anh chị lớp 1. Được giao lưu học chữ cái, được trò chuyện với cô giáo dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về Trường Tiểu học, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập khi lên học lớp 1 …  Qua đây giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về Trường Tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Biết được một số phòng chức năng, khuôn viên của điểm trường Tiểu học Pá Vạt. Biết trong điểm trường có các anh các chị cũng đang học lớp 1 lớp 2, lớp 3 của Trường Tiểu học Pá Vạt. Đây cũng là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường mầm non Pá Vạt nhằm tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập sau này. Môi trường học tập của học sinh lớp 1 là các anh, các chị đã biết đọc đánh vần ghép các chữ cái với nhau đọc thành câu, từ có nghĩa. Ngoài ra còn được xem các anh viết chữ…trẻ đã phần nào tự so sánh được khác nhau với giờ học ở lớp Mầm non. Qua đó tạo nên một tâm thế hào hứng, tự hào và tự nhủ của trẻ về việc học chữ của lớp mẫu giáo lớn sẽ là hành trang rất quan trọng cho các con khi bước vào học lớp 1.
Qua hoạt động cũng nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, học sinh về việc nâng cao tỷ lệ chuyên cần của trẻ. Mong có được sự tin tưởng khi gửi con đến trường đến lớp. Phụ huynh hưởng ứng và có được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con học lớp mẫu giáo lớn. Biết được việc học chữ, học số, học thêm bớt… là tiền đề quan trong trước khi bước vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong Trường mầm non. Từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.
          Đây cũng là buổi tham quan và trải nghiệm đầu tiên của các con 5-6 tuổi khi bước vào năm học mới thăm quan Trường Tiểu học. Là buổi trải nghiệm đầy bổ ích cho các bé lớp mẫu giáo lớn Pá Vạt, tạo cho các bé một tâm thế hào hứng học chữ cái để biết đọc biết viết, chăm đến trường đến lớp để được lên học lớp 1
Buổi tham quan, trải nghiệm của các con lớp MG 5-6 tuổi điểm trường Pá Vạt được diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cùng các con học sinh của trường Tiểu học Pá Vạt. Chia tay với thầy cô cùng các anh chị lớp 1 trường Tiểu học, các bé 5 tuổi rất vui và thích thú. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1 trường Tiểu học. Chúc các con luôn khỏe mạnh, an vui cùng lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, thầy cô, bạn bè và tất cả những người thân yêu, mong rằng các con luôn chăm ngoan, học giỏi sau này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay94
  • Tháng hiện tại2,153
  • Tổng lượt truy cập194,444
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính