TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO MẦM NON NHIỆT TÌNH, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

Thứ tư - 25/03/2020 15:45
Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Vĩnh Quang – thành phố Cao Bằng có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Trương Quỳnh Liên cô là Một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
20180426 200432(9)
20180426 200432(9)

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Vĩnh Quang  thành phố Cao Bằng có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Trương Quỳnh Liên cô là Một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

                     Cô giáo: Trương Quỳnh Liên

         

 

 

       Em dịu dàng duyên dáng tựa nàng tiên

         Ngày qua ngày như mẹ hiền bên trẻ

         Chăm bữa ăn, em nâng niu các bé

         Đạo làm người em nhỏ nhẹ bảo ban

       

 

      

 

 

      Khi đọc câu thơ của tác giả Đặng Đình Mai trong tâm trí tôi bỗng hiện lên hình dáng nhỏ nhắn, dịu dàng của Cô Trương Quỳnh Liên - Giáo viên trường mầm non Vĩnh Quang, đã có 14 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

       Suốt mười bốn năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau. Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại trường mầm non Hà Trì xã Hà Trì thuộc huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng là một xã khó khăn của huyện Hòa An cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động. Phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.

      Trong những năm gắn bó với nghề cô Liên luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô Liên luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Với sự mẫu mực đó mà lớp học do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm và luôn đạt lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

        Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn của trường, cô giáo Trương Quỳnh Liên luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trug tâm, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học, giải quyết các tình huống trong dạy học; kĩ năng đánh giá giờ dạy; Dành thời gian nhiều hơn cho việc phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm các giờ dạy đã được giáo viên trong tổ, nhóm chuyên môn dự giờ. Phát huy vai trò của các giáo viên cốt cánbộ phận giáo viên này là đầu tàu, dẫn dắt tổ chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nói chung, đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên nói riêng, tạo ra môi trường thuận lợi để giáo viên trao đổi ý kiến, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, từng bước hoàn thiện về kĩ năng dạy học, giải quyết những vấn đề khó trong soạn giảng và giảng dạy trên lớp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc bồi dưỡng chuyên môn cũng như trong giảng dạy. Hướng dẫn cho những giáo viên còn lúng túng trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào thực tế như soạn giảng và thiết kế các bài giáo án điện tử, từ đó tháo gỡ được những khó khăn cho đồng nghiệp. Các buổi sinh hoạt chuyên môn không mang tính hành chính theo cách cũ mà dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm, lên chuyên đề,... tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho giáo viên trong chuyên môn. Cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

      Là chủ tịch BCHCĐ trường mầm non từ năm 2013 đến nay, cho dù là công tác kiêm nhiệm, nhưng cô Trương Quỳnh Liên luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hàng năm, cô cùng ban chấp hành công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Các hoạt động thăm hỏi tặng quà đoàn viên công đoàn khi khó khăn đau yếu, luôn quan tâm chú trọng bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, cô luôn gần gũi cán bộ đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Luôn đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; kêu gọi các đoàn viên công đoàn đóng góp đầy đủ các cuộc vận động ủng hộ; tham gia làm từ thiện giúp đỡ, tặng qua những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ những hoạt động thiết thực trên  đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

      Luôn là người tiên phong trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi; là giáo viên dạy giỏi cấp trường nhiều năm liên tục; giáo viên dạy giỏi cấp huyện, thành phố 5 năm; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017 – 2018. Nhiều năm lên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến, năm học 2016 – 2017 đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; được Liên Đoàn Lao Động tỉnh tặng bằng khen; được công nhận giáo viên tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 – 2017. Nhiều năm liền sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng khoa học cấp thành phố công nhận, các sáng kiến luôn được áp dụng trên thực tế tại trường mầm non Vĩnh Quang và đạt hiệu quả cao trên trẻ, bên cạnh đó cô luôn giúp đỡ các đồng nghiệp chọn đề tài cũng như cách viết sáng kiến kinh nghiệm sao cho hiệu quả.

     Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được trường mầm non Vĩnh Quang ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Vĩnh Quang.

Nguồn tin: mnvinhquangtp.socaobang.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay260
  • Tháng hiện tại5,214
  • Tổng lượt truy cập191,455
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính