Trường MN Pá Vạt - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

TẬP THỂ TRƯỜNG MẦM NON PÁ VẠT HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUẤT ĐỜI ( Chủ đề: Xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số)

Chủ đề của Tuần lễ là "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số"; Tuần lễ được tổ chức từ ngày 02/10/2023 đến ngày 08/10/2023, trong đó Lễ khai mạc Tuần lễ được tổ chức vào ngày 02/10/2023. Trường mâm non Pá Vạt đã tổ chức hoạt động tuần lễ học tập sôi nổi và đạt hiểu quả cao.

Học tập - đó là nghĩa vụ của học sinh, là quyền lợi của công dân và cũng là trách nhiệm của mỗi cá nhân với chính mình. Dù lựa chọn hướng đi nào con người cũng cần lấy sự học làm nền tảng để tích lũy nội lực, bồi đắp tri thức và trau dồi kinh nghiệm. Từ xa xưa, tinh thần học hỏi đã trở thành một truyền thống quý báu được hình thành, hun đúc và tiếp tục phát triển theo suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Học và học tập suốt đời bởi bất cứ giai đoạn nào con người cũng cần tích lũy cái mới để hoàn thiện hơn. Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”, “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”; “Sự học không bao giờ cùng”; “Thế giới không ngừng tiến bộ, ai không học là lùi”.
Tổ chức Tuần lễ học tập suất đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”. Đối với các bạn nhỏ, Đến với những trang mạng lành mạnh, các em sẽ nghe và thấy thế giới xung quanh chúng ta vô cùng phong phú, đa dạng. Các em sẽ học được những bài học bổ ích về cách giao tiếp ứng xử, mối quan hệ bạn bè lành mạnh, tình thầy trò thân thiện, mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Hơn nữa đọc sách trên mạng các em sẽ biết thêm nhiều kiến thức bổ ích mà bản thân ta chưa có cơ hội để tiếp xúc. Các em sẽ được nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, rèn luyện thêm về trí tuệ của bản thân để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội ngày nay.
          Nhìn từ khía cạnh tích cực, văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Đồng thời, góp phần định hướng đọc cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống, có thể tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống.
          Học tập suốt đời là một vấn đề mang ý nghĩa. Bởi học tập được xem đó là nền tảng cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Và đặc biệt trong hôm nay đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa vậy nên bản thân mỗi chúng ta cần “ học, học nữa, học mãi”.