Trường MN Pá Vạt - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

https://mnpavat.pgddienbiendong.edu.vn


NỮ CÔNG ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON PÁ VẠT HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

Bắt đầu, từ ngày 1-8/3/2021, để khuyến khích các nữ cán bộ, nữ công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài và vẻ đẹp dịu dàng của người  phụ nữ Việt Nam. Nhằm góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam
 

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Liên đoàn lao động huyện Điện Biên Đông  phát động "Tuần lễ Áo dài" 2021 trên toàn huyện.

Bắt đầu, từ ngày 1-8/3/2021, để khuyến khích các nữ cán bộ, nữ công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài và vẻ đẹp dịu dàng của người  phụ nữ Việt Nam. Nhằm góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam

Hưởng ứng “Tuần lẽ áo dài ”  2021 do Liên đoàn lao động huyện Điện Biên Đông phát động, các cán bộ công chức, công nhân viên chức trường Mầm Non Pá Vạt hưởng ứng “Tuần lẽ áo dài ” nhằm tôn vinh Áo dài Việt Nam.

 Tại đơn vị trường mầm non Pá Vạt, đơn vị toàn là nữ giới Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, tất cả chị em đều mặc áo dài  thay đi những bộ đồng phục thường để tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của chị em phụ nữ . Mặc trên mình tà áo dài, tôi thấy bản thân mình trở nên duyên dáng hơn, ý thức bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa phía sau trang phục áo dài của dân tộc. Thướt tha trong những tà áo dài dịu dàng, những nữ cán bộ, công chức như thổi một luồng gió mới trong môi trường làm việc.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân, tiến tới đề nghị công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.
Mặc áo dài để khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam và cũng là góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.
Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn song hành với chiếc áo dài duyên dáng từ những cư dân chốn đô thị phồn hoa tới người dân quê, trong sinh hoạt đời thường đến các dịp trọng đại, lễ hội... áo dài Việt Nam từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống được tôn vinh với tất cả niềm kiêu hãnh của người phụ nữ Việt.
Trải qua những thăng trầm lịch sử, chiếc áo dài Việt Nam đã chịu sự ảnh hưởng phần nào bởi hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây để giờ đây sự góp mặt của chiếc áo dài chính là niềm tự hào dân tộc - Áo dài Việt Nam hơi thở của nền văn hóa Việt.
Mang lên mình bộ trang phục truyền thống, nữ giáo viên trường Mầm non Pá Vạt như toát lên vẻ đẹp thuần khiết trong sáng; với sắc màu rực rỡ, quý cô giáo đã thể hiện phong thái tự tin, mạnh mẽ, hướng đến đỉnh cao chiến thắng.
Chiếc áo dài mãi mãi là niềm tự hào và hãnh diện của mỗi con người Việt Nam chúng ta. Vẻ đẹp chiếc áo dài gợi lên vẻ đẹp văn hoá truyền thống của đất nước và con người Việt Nam.

Chiếc áo dài đã làm rạng danh ngành thời trang Việt Nam bởi giá trị vượt thời gian, khẳng định vị thế bởi không bao giờ lỗi mốt trước mọi xu hướng thời đại. Cũng chính vì vậy, áo dài đã đồng hành trong hành trình nghề nghiệp có tính đặc thù của nhiều người.

Do vậy các nữ cán bộ, công chức, viên chức, của trường Mầm non Pá Vạt Xã Mường Luân Huyện Điện Biên Đông đã đồng loạt hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” (từ ngày 1 đến 8-3) khi đến nơi làm việc để  tạo nên vẻ đẹp đằm thắm, không khí rộn ràng chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ. Hình ảnh chiếc áo dài còn tạo nên những cảm xúc khó tả, “Tà áo em bay bay trong gió dịu dang, áo bay trên đường như may xuống phố, áo tung sân trường tựa cánh chim câu” áo dài là vẻ đẹp dịu dàng của người  phụ nữ Việt Nam. Nhằm góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam.
Trên con đường hội nhập, có thể y phục của mỗi con người Việt Nam trở nên phong phú, đa dạng, hiện đại, nhưng chiếc áo dài tân thời sẽ mãi mãi gắn bó với tâm hồn người phụ nữ Việt Nam, làm tôn vẻ đẹp kiêu sa, duyên dáng của các thiếu nữ, thanh nữ trong lễ hội.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây