Trường MN Pá Vạt - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

https://mnpavat.pgddienbiendong.edu.vn


BÉ CHƠI SÁNG TẠO NGOÀI TRỜI

Chơi sáng tạo ở các nhóm chơi ngoài trời tôi đã phối kết hợp với phụ huynh ủng hộ nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương để làm đồ dùng đồ chơi  giúp trẻ được chơi một cách thoải mái và sáng tạo, các loại hột hạt có sẵn tại địa phương hạt bí, hạt gấc, hạt ngô, hạt lạc, rơm dạ, gạo các loại lá cây đã ngả màu vàng như lá chuối, lá mít, lá ban,  cuộng sắn, sỏi, đá, các loại vải vụn, can chai lọ..

Giờ chơi ngoài trời là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với sự phát triển mọi mặt của trẻ mà ít thời điểm sinh hoạt nào khác có thể so sánh được.
Đối với trẻ, giờ chơi ngoài trời giúp cho trẻ hứng thú hơn, phát triển ngôn ngữ, làm giàu vốn từ, mở rộng tầm hiểu biết hơn về môi trường thiên nhiên, từ đó giúp trẻ cảm thấy yêu thích ngôi trường của mình đang học, từ những hiện tượng sự vật xung quanh mà trẻ quan sát được, từ đó cô hướng trẻ đến với trò chơi mang tính củng cố và tạo hứng thú cho trẻ.
Chơi sáng tạo ở các nhóm chơi ngoài trời tôi đã phối kết hợp với phụ huynh ủng hộ nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương để làm đồ dùng đồ chơi  giúp trẻ được chơi một cách thoải mái và sáng tạo, các loại hột hạt có sẵn tại địa phương hạt bí, hạt gấc, hạt ngô, hạt lạc, rơm dạ, gạo các loại lá cây đã ngả màu vàng như lá chuối, lá mít, lá ban,  cuộng sắn, sỏi, đá, các loại vải vụn, can chai lọ.. Từ các nguyên vật liệu đa dạng đó đã tạo 1 số nhóm chơi mới như:
Xếp hột hạt theo ý thích của trẻ, làm ổ gà bằng rơm rạ, làm các con vật bằng lá cây rụng….Trẻ vẽ tô màu trên sỏi đá theo ý thích của trẻ.
 Trong khi chơi ngoài trời, các con còn học được kỹ năng hoạt động nhóm, mỗi nhóm cô đưa ra một yêu cầu khác nhau tùy theo trình độ của mình rồi tập thuyết trình. Trẻ sẽ tự phân công xem ai là nhóm trưởng, ai sẽ phụ trách việc tổng hợp ý kiến rồi trình bày ý tưởng…Tất cả những việc đó tưởng chừng đơn giản nhưng không, đây là những tiền đề để các con tích lũy vốn hiểu biết và kinh nghiệm cho những bài học sau này, và quan trọng hơn nó là sự gắn kết hòa đồng giữa một tập thể lớp mà các con đang học
Thông qua các hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ. Trong những giờ hoạt động ngoài trời, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bé của trường Mầm non Pá Vạt luôn có cảm giác gần gũi, như được hòa mình với thiên nhiên. Bên cạnh những trò chơi vận động như bóng đá, bóng rổ, nhảy dây,… Ngoài ra trẻ được tự do chơi các trò chơi ngoài trời như chơi cầu trượt, xích đu,…ngay tại chính ngôi trường của mình trong không khí trong lành và thân yêu.
 
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây