Trường MN Pá Vạt - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

BÀI TRUYỀN THÔNG "NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG" NĂM HỌC 2023 - 2024.

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hòa chung với niềm vui ấy cô trò trường mầm non Pá Vạt xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên, các bậc phụ huynh học sinh đang vui mừng, phấn khởi chào mừng ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9/2023 ”
  Năm học 2022-2023 đã qua đi với nhiều khó khăn, song với sự vào cuộc của toàn Đảng, toàn dân, sự nỗ lực cố gắng của tập thể Cán bộ giáo viên, chất lượng của trường mầm non Pá Vạt xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên vẫn được duy trì và giữ vững. Số lượng trẻ mẫu giáo đến trường đạt 100%, trẻ nhà trẻ đạt 77,7%. Các cháu được ăn bán trú tại trường đạt tỉ lệ 90,2%. Chế độ nuôi dưỡng của nhà trường thực hiện đúng qui trình, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, các cháu ăn 02 bữa trong ngày với các chế độ ăn 01 bữa chính và 01 bữa ăn phụ. Các cháu được theo dõi cân nặng, chiều cao, theo dõi sức khỏe trên biểu đồ tăng trưởng theo từng quý. Song song với công tác nuôi dưỡng nhà trường luôn quan tâm và thực hiện nghiêm túc các nội dung giáo dục. Các cháu đến trường được học đúng độ tuổi, được làm quen với các hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non do Bộ giáo dục ban hành. Trẻ từ nhà trẻ đến mẫu giáo được phát triển các kỹ năng như múa, hát, tạo hình, các lĩnh vực phát triển trí tuệ như: làm quen với toán, làm quen văn học, môi trường tự nhiên, xã hội, phát triển thể chất thông qua các hoạt động trải nghiệm, vận động, được các cô dạy các kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi. Trong năm học trường đã tổ chức thành công các hoạt động phong trào của cô và trẻ, tham gia biểu diễn văn nghệ các cấp: biểu diễn tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày NGVN 20/11; các hoạt động văn nghệ nhân dịp ngày 22/12;  Các hoạt động thực hành trải nghiệm khác tại các khu vực khuôn viên trường như: Lễ hội mùa xuân; Vui tết trung thu, vườn cổ tích; Góc thư viện thân thiện ngoài trời, góc chợ quê, góc dân gian,... được học sinh hứng thú tham gia. Tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia các hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Hội thi Tiếng hát trẻ thơ; Hội thi Tạo môi trường theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm;….
Năm học 2022- 2023chất lượng chăm sóc được nâng cao, tỉ lệ trẻ SDD toàn trường giảm xuống còn 5%. Chất lượng giáo dục đạt 399/407 trẻ đạt 98%. Các cháu tham gia học tập có nề nếp, yêu bạn, mến cô, biết vâng lời người lớn, bước đầu hình thành nhân cách con người mới. Đặc biệt với các cháu 5 tuổi có đủ kiến thức, sức khỏe và kỹ năng sống để vững vàng bước vào lớp 1, đáp ứng được theo nhu cầu phát triển của xã hội.
Cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBGVNV, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, chính quyền địa phương, trường Mâm non Pá Vạt luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến được UBND Tỉnh công nhận, được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Và trong năm học 2022-2023 nhà trường được Thủ Tướng Chính Phủ tặng Bằng Khen. Nhà trường đã và đang từng bước khẳng định vị thế, uy tín trước các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn.
Năm học 2023 - 2024 đã đến, nhà trường đã được Đảng, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể địa phương và các bậc phụ huynh học sinh giành cho những quan tâm đặc biệt về tinh thần, cơ sở vật chất, sự phối kết hợp chặt chẽ trong việc chăm sóc giáo dục trẻ góp phần nâng cao chất lượng toàn diện cho nhà trường, giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, từng bước hoàn thiện các tiêu chí và phấn đấu đạt trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.
Với tinh thần tích cực phát huy những kết quả đã đạt được, căn cứ nội dung thi đua và nhiệm vụ được giao, tập thể và cá nhân mỗi cán bộ giáo viên sẽ cố gắng  phát huy tinh thần tự giác phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023- 2024. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Thực hiện tốt  chủ đề năm học “ Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm” gắn kết với việc nâng cao chất lượng  thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025” và  cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tạo sự chuyển biến tích cực về rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
Năm học 2023- 2024 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục đào tạo huyện Điện Biên Đông, được sự nhất trí của Đảng ủy- HĐND- UBND xã, trường mầm non Pá Vạt xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai giảng năm học mới - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thời gian 7h30 phút, thứ Ba ngày 5/9/2023.
 Trước thềm năm học mới, thay mặt cho những người làm công tác Giáo dục mầm non xã nhà, các em học sinh trường Mầm non Pá Vạt, chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ Quốc, các ban ngành đoàn thể, cảm ơn các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã đã quan tâm, chăm lo chu đáo cho con em mình, cho nhà trường bước vào năm học mới với một khí thế mới, một quyết tâm mới.