Ngày tết quê em

 •   22/02/2021 04:29:00 PM
 •   Đã xem: 242
 •   Phản hồi: 0

Quê em ở nông thôn, ngày Tết tuy không nô nức, rộn rã, ồn ào nhưng cũng tưng bừng chẳng kém gì thành phố. Những ngày đầu xuân mới ở quê em, suốt mấy năm nay vì thế mà lúc nào cũng thấy cảnh cả đất trời lẫn con người hòa hợp gắn bó thân thiết và vui vẻ lắm!

Trường mầm non Pá Vạt tích cực xây dựng môi trường “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện”

 •   15/12/2020 11:44:00 AM
 •   Đã xem: 331
 •   Phản hồi: 0

rong những năm qua, phong trào xây dựng môi trường "Xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện" của trường mầm non Pá Vạt  luôn được nhà trường  chú trọng và tổ chức thực hiện để góp phần vào công tác năng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ - những "mầm xanh tương lai" phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Bởi giáo dục môi trường là nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo thế hệ ở các trường học và càng được quan tâm ngay từ tuổi ấu thơ nhằm hình thành cho trẻ kỹ năng, thói quen tốt bảo vệ môi trường, đặc biệt trong cấp học giáo dục mầm non đó là những yêu cầu cấp thiết nhằm đáp ứng cho sự phát triển toàn diện cho trẻ. Một trong những giải pháp quan trọng  được nhà trường thực hiện để xây dựng trường học trường " Xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện " là nhà trường chỉ đạo CBGVNV làm tốt trong  công tác lao động, vệ sinh môi trường hàng tuần  tạo cảnh quan sư phạm  xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Trường mầm non Pá Vạt đẩy mạnh phong trào Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

 •   06/10/2020 10:20:00 AM
 •   Đã xem: 214
 •   Phản hồi: 0

Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, chúng khác nhau về thể chất, tình cảm, xã hội, trí tuệ, hoàn cảnh gia đình, văn hóa và tâm lý. Do đó, mỗi trẻ em có hứng thú, cách học và tốc độ học tập khác nhau và chúng đều có thể thành công. Trẻ học bằng chơi tốt nhất khi có người lớn hỗ trợ và mở rộng những gì chúng đang hứng thú và đang thực hiện. Song song với việc lập kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, mỗi nhà trường cũng cần phải xây dựng môi trường hoạt động cho trẻ được trải nghiệm. Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên – xã hội cần thiết, trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non.
Môi trường vật chất tạo cho trẻ những cơ hội tốt để trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động và phát triển toàn diện về mặt thể chất, trí tuệ thẩm mĩ, đạo đức, xã hội. Môi trường xã hội được hiểu là toàn bộ những điều kiện xã hội như chính trị, văn hóa, các mối quan hệ giúp trẻ hình thành nhân cách của mình. Môi trường xã hội đặc biệt được nhấn mạnh ở đây là môi trường giao tiếp trong trường mầm non, bao gồm sự giao tiếp giữa cô và trẻ, giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với những người xung quanh. Môi trường này vừa mang tính chất sư phạm, vừa mang tính chất gia đình. Việc phân loại môi trường có thể khác nhau, song đều quan trọng đối với giáo dục mầm non. Theo chúng tôi, môi trường đó cần phải cung ứng các điều kiện cần thiết để kích thích và phục vụ trẻ hoạt động một cách tích cực, chăm sóc trẻ tốt… qua đó, nhân cách trẻ sẽ được phát triển tốt và thuận lợi.

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
 • Đang truy cập105
 • Hôm nay255
 • Tháng hiện tại5,209
 • Tổng lượt truy cập191,450
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính