Tổ chức kiểm tra chất lượng trẻ cuối năm học 2017- 2018

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ năm học 2017- 2018 của hiệu trưởng trường MN Pá Vạt xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông. Từ ngày 07/5/2018 đến ngày 11/5/2018, tổ chuyên môn trường mầm non Pá Vạt tiến hành tổ chức kiểm tra chất lượng trẻ cuối năm học 2017- 2018 đối với 100% trẻ ở các độ tuổi nhà trẻ, 3, 4, 5 tuổi trên tất cả các nhóm lớp địa bàn xã Mường Luân.

Mục đích của đợt khảo sát trẻ nhằm đánh giá sự phát triển của trẻ theo yêu cầu cần đạt của mục tiêu giáo dục từng độ tuổi thông qua các lĩnh vực phát triển: Nhận thức, Ngôn ngữ, Thẩm mỹ, Thể chất, TCKNXH. Thông qua kết quả khảo sát trẻ cuối năm để đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên, coi đây là một tiêu chí để xếp loại thi đua giáo viên cuối năm học.

Nội dung kiểm tra theo hệ thống nội dung chương trình GDMN của nhà trường bao gồm các nội dung giáo dục của từng độ tuổi ở các lĩnh vực phát triển: Nhận thức, Ngôn ngữ, Thẩm mỹ, Thể chất, TCKNXH theo chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành.

Mỗi giáo viên được dự giờ 2 hoạt động. Thông qua tiết dạy nhà trường có đánh giá, rút kinh nghiệm những ưu và nhược điểm giúp giáo viên phát huy được những mặt mạnh và khắc phục những mặt còn hạn chế, từ đó nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo viên trường MN Pá Vạt.

Việc kiểm tra được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo chất lượng và tiến độ kế hoạch đã đề ra.