Trường MN Pá Vạt - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VƯỜN HOA CÙNG BÉ

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại hoa, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ cây hoa, cả cô và trò lại cùng nhau đến vườn chăm sóc cây: cùng nhổ cỏ, tưới nước. Đây là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc hoa và thu hoạch chúng. Qua hoạt động cô giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, nhổ cỏ. Đó là thành quả của các cháu nên thấy cháu nào cũng cố gắng chăm sóc vườn hoa tận tình.. Cùng ngắm những hình ảnh của cô và trò lớp MGG  Na Hát trong suốt quá trình hoạt động trải nghiệm " chăm sóc vườn hoa" nhé:
       Trồng cây xanh vườn hoa trong trường học không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện lành mạnh,mà còn giúp trẻ học sinh rèn luyện kỹ năng sống,ý thức bảo vệ thiên nhiên cho trẻ mầm non là lúa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá,những thú xung quanh vì thế tạo cơ hội trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời. Chăm sóc vườn hoa của bé được trồng rất nhiều loại hoa, nào là các loại hoa cánh bướm,hoa trà my,hoa cúc áo… Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn hoa của bé đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi và vui nhất là mỗi chuyến thu hoạch các bé đều có hoa.
       Biết được điều đó cô đã tổ chức cho các cháu tưới hoa,nhổ cỏ, được tự tay chăm sóc cho cây hoa niềm hứng thú và hạnh phúc của trẻ.
      Từ khi chăm sóc cây hoa,hằng ngày khi đến lớp trẻ đều muốn ra xem cây hoa như thế nào?