Trường MN Pá Vạt - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NGÀY TẾT TRUNG THU CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON PÁ VẠT- XÃ MƯỜNG LUÂN

Trong những ngày này, ngày Tết Trung Thu đang đến gần, chắc hẳn không khí vui tươi của trẻ em rộn ràng khắp các thôn bản, trường học khu vực vùng sâu, vùng xa của huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên. Mặc dù cuộc sống nơi đây còn rất nhiều khó khăn vất vả, nhưng tất cả đều cố gắng đem đến cho các con em mình một cái  tết Trung Thu thật vui và nhiều ý nghĩa .

Đối với các bé học sinh trường Mầm non Pá Vạt xã Mường Luân có tới trên 98% là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vì thế các cô giáo đã cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi mặt để các em có một tết Trung Thu thật vui và đầm ấm. Cô giáo: Dương Thị Hạnh- Hiệu trưởng nhà trường tâm sự “Để các cháu có một cái tết Trung Thu đầy vui vẻ và ấm áp, nhà trường chỉ đạo cho giáo viên tổ chức văn nghệ, tổ chức thật là vui vẻ và đầm ấm cho học sinh. Nhà trường cũng đã có kế hoạch chỉ đạo các đồng chí giáo viên tổ chức trung thu cho các cháu tại các điểm trường, cụ thể như sau: Buổi sáng, sau khi học xong  các giáo viên tổ chức cho trẻ ăn ngủ tại các nhóm/lớp, buổi chiều tổ chức vui Tết Trung Thu tại lớp, các cháu sẽ được múa hát, văn nghệ, được phá cỗ ngay tại lớp. Qua đó giúp cho các cháu được mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày”.
Dù điều kiện kinh tế của người dân vùng cao nói chung và  người dân xã Mường Luân nói riêng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng có lẽ năm nay sẽ có nhiều trẻ em trường Mầm non Pá Vạt xã Mường Luân được hưởng không khí ấm áp của Tết Trung Thu – Tết của trẻ em. Tuy ngày tết trung thu đến với các bé vùng cao còn chưa được đầy đủ như các nơi khác, nhưng với niềm vui và không khí ấy, Trung Thu 2020 này sẽ là kỷ niệm đẹp của các em thiếu nhi nơi đây.