HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN PÁ VẠT

Thứ năm - 22/04/2021 15:14
Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ mầm non hứng thú và tích cực tham gia nhất. Đây là hoạt động không những mang lại cho trẻ nhiều niềm vui mà còn cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, trò chuyện, khám phá những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.

Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Đối với trẻ lứa tuổi mầm non vui chơi là hoạt động chủ đạo vì vậy trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Thông qua các hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ và trong không gian rộng rãi, thoáng mát, với nhiều đồ dùng, đồ chơi, nội dung chơi phong phú, bé nào cũng thích thú, hào hứng và hết mình với các trò chơi.

Ở trường mầm non trong những giờ hoạt động ngoài trời, dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ luôn có cảm giác gần gũi, như được hòa mình với thiên nhiên cỏ cây, hoa lá, gió và cát,…Các giờ vui chơi và hoạt động ngoài trời luôn là một trong những thời điểm mà các bé thích nhất, cho các bé mỗi ngày đến trường đều là một ngày thật vui. Đó là một hoạt động cần thiết không thể thiếu đối với các bé ở lứa tuổi mầm non.