CHĂM SÓC VƯỜN HOA CÙNG BÉ

•   18/05/2021 10:44:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trồng cây xanh vườn hoa trong trường học không chỉ tạo môi trường
giáo dục thân thiện lành mạnh,mà còn giúp trẻ học sinh rèn luyện kỹ
năng sống,ý thức bảo vệ thiên nhiên cho trẻ mầm non là lúa tuổi rất
thích tìm tòi và khám phá,những thú xung quanh vì thế tạo cơ hội trải nghiệm
thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời. Chăm sóc vườn hoa của bé được
trồng rất nhiều loại hoa, nào là các loại hoa cánh bướm,hoa trà my,hoa cúc áo…

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN PÁ VẠT

•   22/04/2021 04:14:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ mầm non hứng thú và tích cực tham gia nhất. Đây là hoạt động không những mang lại cho trẻ nhiều niềm vui mà còn cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, trò chuyện, khám phá những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.

BÉ CHƠI SÁNG TẠO NGOÀI TRỜI

•   16/04/2021 04:09:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Chơi sáng tạo ở các nhóm chơi ngoài trời tôi đã phối kết hợp với phụ huynh ủng hộ nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương để làm đồ dùng đồ chơi  giúp trẻ được chơi một cách thoải mái và sáng tạo, các loại hột hạt có sẵn tại địa phương hạt bí, hạt gấc, hạt ngô, hạt lạc, rơm dạ, gạo các loại lá cây đã ngả màu vàng như lá chuối, lá mít, lá ban,  cuộng sắn, sỏi, đá, các loại vải vụn, can chai lọ..

Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG CHƠI Ở CÁC GÓC ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

•   21/12/2020 09:44:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Trẻ học mà chơi, chơi mà học. Đối với trẻ mầm non thì vui chơi có vai trò quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ, vui chơi ảnh hưởng mạnh đến sự hình thành tính chủ định của các quá trình tâm lý ở trẻ. Vì thế cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi, từ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên hơn.

TRẢI NGHIỆM TẠO CHO TRẺ THÓI QUEN ĐỌC SÁCH

•   18/11/2020 06:01:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Sách là một kho tàng để giúp trẻ có thể khám phá tìm hiểu và học nhiều điều hay, những cuốn sách có nội dung lành mạnh, tranh minh họa đẹp mắt sẽ cảm thấy cho trẻ thích thú. Vì thế, bố mẹ và cô giáo hãy luôn tạo cho trẻ thói quen đọc sách ngay từ nhỏ nhé. Kể chuyện cho trẻ ngay từ chính gia đình mình hãy kể chuyện cho trẻ nghe vào buổi tối trước khi đi ngủ như truyện: “Gấu con bị sâu răng, sự tích cây vú sữa…” sau khi đọc xong bố mẹ hãy thường xuyên cùng trao đổi với con về nội dung truyện, hãy đặt ra những câu hỏi đơn giản như: Theo con thì nhân vật nào có điểm gì tốt, theo con nội dung nào của câu chuyện có gì hay? Qua câu chuyện này con học được điều gì” Đây là những câu hỏi giúp trẻ phát huy trí não, phát triển về ngôn ngữ cách diễn đạt. Lúc này trẻ sẽ hăng hái trình bày với bạn về những gì mình nghĩ.

TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VƯỜN HOA CÙNG BÉ

•   08/10/2020 04:45:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại hoa, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ cây hoa, cả cô và trò lại cùng nhau đến vườn chăm sóc cây: cùng nhổ cỏ, tưới nước. Đây là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc hoa và thu hoạch chúng. Qua hoạt động cô giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, nhổ cỏ. Đó là thành quả của các cháu nên thấy cháu nào cũng cố gắng chăm sóc vườn hoa tận tình.. Cùng ngắm những hình ảnh của cô và trò lớp MGG  Na Hát trong suốt quá trình hoạt động trải nghiệm " chăm sóc vườn hoa" nhé:

Giờ hoạt động góc của bé

•   25/03/2020 04:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trẻ Mầm non học mà chơi – chơi mà học và hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của con trẻ. Thông qua các hoạt động góc, các bé sẽ được hình thành và phát triển cấu trúc tâm lý của bản thân. Hoạt động này có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành nhân cách trẻ và vui chơi là tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo.

Đồ chơi bằng giấy sinh động, đẹp mắt mẹ làm cho bé

•   25/03/2020 04:48:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Chỉ cần cắt những dải giấy dài, dán cuộn tròn và trang trí đôi chút, bạn đã có thể mang tới cho bé những người bạn đồ chơi bằng giấy hết sức dễ thương đấy!